Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2012

Tỉa Hoa Hồng




Nguyên liệu:

Củ Cải trắng
Dao mỏng, và thật sắc
Kéo nhỏ




Bước 1: Tiả sơ đoạn củ cải thành hình giống giống như hình nón
( phần lớn sẽ là phần đầu cho cánh hoa, phần nhỏ là đế hoa)



Bước 2: Tiả lớp cánh đầu tiên ( số lượng cánh tùy thuộc vào độ lớn cuả củ cải)



Bước 3: Tiả tầng 2 so le với tầng 1 ( mỗi cánh cuả tầng 2 sẽ nằm xen kẽ giữa 2 cánh cuả tầng 1)



Bước 4: Tiả tầng thứ 3



Bước 5: Tiếp tục tỉa như vậy cho đến phần lõi bên trong



Bước 6: Dùng kéo tỉa gọt cánh hoa theo ý thích



Bước 7: Dùng ngón tay cái và trỏ nhẹ nhàng uốn từng cánh hoa ra ngoài



Bước 8: Nhuộm màu tuỳ thích(tím nhạt, hồng nhạt, cam, vàng...)

Dùng màu thực phẩm pha với nước, cho hoa vào ngâm độ nửa giờ



Sưu tầm
Về Đầu Trang Go down
Shiroi



Tổng số bài gửi10536
Registration date: 22/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Hoa hồng song hỷ   Sat 27 Nov 2010, 14:17

Hoa hồng song hỷ


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:



- Củ cải trắng

- Phẩm màu thực phẩm (hoặc hoa hiên)

- Muối

- Tăm tre

Đến phần hành động này: 



Bước 1:

- Gọt sạch vỏ của củ cải rồi đem ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 1 tiếng. Bước này sẽ giúp củ cải mềm và dễ thấm màu hơn đó!


Bước 2:

- Pha phẩm màu vào nước mới rùi bỏ củ cải đã rửa sạch vào ngâm trong khoảng 20'. Tốt nhất là các bạn nên để nước màu ngập hết củ cải.

Bước 3:

- Cắt 6 lát củ cải mỏng rồi xếp chồng lên nhau như hình bên. Sau đó, cuộn lại từ dưới lên trên.


- Cố gắng cuộn thật chặt tay nha!


Bước 4:

- Cắt miếng củ cải đã cuộn làm đôi. Sau đó, dùng tăm ghim lại.


- Vậy là chúng mình đã có hẳn hai bông hồng rồi!
Mình dùng hoa này để trang trí cho món ăn nha! 





Với cách làm tương tự, các bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu khác để làm thành bông hoa hồng đấy!
http://www.daovien.net/t2198-topic

Không có nhận xét nào: