Kinh tế
Tìm kiếm Blog này
Thứ Hai, 13 tháng 2, 2012
Tỉa Hoa Hồng
Nguyên liệu
:
Củ Cải trắng
Dao mỏng, và thật sắc
Kéo nhỏ
Bước 1:
Tiả sơ đoạn củ cải thành hình giống giống như hình nón
( phần lớn sẽ là phần đầu cho cánh hoa, phần nhỏ là đế hoa)
Bước 2:
Tiả lớp cánh đầu tiên ( số lượng cánh tùy thuộc vào độ lớn cuả củ cải)
Bước 3:
Tiả tầng 2 so le với tầng 1 ( mỗi cánh cuả tầng 2 sẽ nằm xen kẽ giữa 2 cánh cuả tầng 1)
Bước 4:
Tiả tầng thứ 3
Bước 5:
Tiếp tục tỉa như vậy cho đến phần lõi bên trong
Bước 6:
Dùng kéo tỉa gọt cánh hoa theo ý thích
Bước 7:
Dùng ngón tay cái và trỏ nhẹ nhàng uốn từng cánh hoa ra ngoài
Bước 8:
Nhuộm màu tuỳ thích(tím nhạt, hồng nhạt, cam, vàng...)
Dùng màu thực phẩm pha với nước, cho hoa vào ngâm độ nửa giờ
Sưu tầm
Shiroi
Tổng số bài gửi
:
10536
Registration date:
22/11/2007
Tiêu đề: Hoa hồng song hỷ
Sat 27 Nov 2010, 14:17
Hoa hồng song hỷ
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Củ cải trắng
- Phẩm màu thực phẩm (hoặc hoa hiên)
- Muối
- Tăm tre
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Gọt sạch vỏ của củ cải rồi đem ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 1 tiếng. Bước này sẽ giúp củ cải mềm và dễ thấm màu hơn đó!
Bước 2:
- Pha phẩm màu vào nước mới rùi bỏ củ cải đã rửa sạch vào ngâm trong khoảng 20'. Tốt nhất là các bạn nên để nước màu ngập hết củ cải.
Bước 3:
- Cắt 6 lát củ cải mỏng rồi xếp chồng lên nhau như hình bên. Sau đó, cuộn lại từ dưới lên trên.
- Cố gắng cuộn thật chặt tay nha!
Bước 4:
- Cắt miếng củ cải đã cuộn làm đôi. Sau đó, dùng tăm ghim lại.
- Vậy là chúng mình đã có hẳn hai bông hồng rồi!
Mình dùng hoa này để trang trí cho món ăn nha!
Với cách làm tương tự, các bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu khác để làm thành bông hoa hồng đấy!
http://www.daovien.net/t2198-topic
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Bài đăng Mới hơn
Bài đăng Cũ hơn
Trang chủ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét