Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

Làm kem sữa chua giòn tan


Nguyên liệu cần có:
- 2 hộp sữa chua
- 1/4 – 1/2 chén bánh bột ngô nướng
- 3 muỗng canh mật ong
Lưu ý:  có thể thay thế bánh ngô bằng bánh quy giòn hoặc bánh đa .
Bước 1:
Đổ sữa chua vào 1 chiếc hộp nhựa này.
Bước 2:
Sau đó mình đổ mật ong vào, trộn đều lên.
Bước 3:
Bẻ nhỏ bánh ngô hoặc bánh đa, bánh quy giòn, cho vào hộp sữa chua luôn nè, đảo đều lên nhé.
Bước 4:
Bây giờ chỉ việc đậy nắp lại, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 5:
Hết 2 tiếng, mình mang ra dùng thìa đảo lên 1 lần nữa, rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng thành kem là xong.
Cuối cùng đem kem ra, cho vào ly, rưới mật ong lên trên và trang trí bằng 1 miếng cam thái mỏng.
Mùi cam và mật ong thơm lừng, lại có vị sữa chua nữa, ăn hết ý luôn.
ST

Không có nhận xét nào: