Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

Thanh nhiệt với chè sắn dây


sắn dây và bạch quả kết hợp với nhau sẽ trở thành “thần dược” giúp bạn thanh nhiệt, giải độc và củng cố lại hệ thống tim mạch đã làm việc liên tục nhiều năm qua.
Nguyên liệu (cho 4 người):
200gr bột sắn dây
200gr bạch quả
150gr đường phèn
50gr mè trắng
Thanh nhiệt với món chè sắn dây, Bếp Eva, nau che, nau che san day, che san day, mon ngon, nau an, mon ngon de lam, nau che ngon
Vài lát cam thảo
Ít muối
Cách làm:
1. Bột sắn dây nhồi với 5 muỗng canh nước sôi và ít nước lạnh, cho bột hơi dẻo (lấy trùng bột), để bột nghỉ 5 phút. Bạch quả tách vỏ cứng bên ngoài, tách bỏ vỏ lụa bên trong, lấy tăm xiên qua bạch quả để lấy nhụy đắng. Luộc bạch quả chín.
Thanh nhiệt với món chè sắn dây, Bếp Eva, nau che, nau che san day, che san day, mon ngon, nau an, mon ngon de lam, nau che ngon
2. Nắn bột thành từng viên nhỏ rồi thành hình tròn, sau đó cho từng hạt bạch quả vào vo viên tròn. Làm lần lượt đến hết bạch quả và bột. Bắc nồi nước sôi khác, cho cam thảo, ít muối, đường phèn, nêm cho có vị ngọt vừa rồi cho viên bạch quả vào, đun sôi khoảng 5 phút. Cho ra chén nhỏ, rắc mè trắng. Dùng nóng. Chè bạch quả, sắn dây dùng rất mát nhưng khâu làm bột phải tỉ mỉ để có món chè như ý.
Mẹo vặt: Phải luộc từng viên bột trước để loại những viên không đạt yêu cầu. Nếu nỡ bột hơi nhão có thể cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 2 phút cho bột hơi chín nhẹ rồi nhồi dễ hơn.
(Nguồn Bếp gia đình)

Không có nhận xét nào: