Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 11 tháng 4, 2012

Công thức làm món chay Mì tương Hàn quốc



Kích thước chữ : Decrease font Decrease font
món ăn chay - quán cơm chay

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chính

  • Mì Hàn Quốc
  • 6 củ khoai tây  đem cắt hạt lựu và trụng sơ cho chín .
  • 4 củ hành tây (cắt hạt lựu)
  • 1 chén nấm đông cô cắt hạt lựu
  • 1/2 chén bột mì căn (gluten wheat)
  • 4 muỗng canh bột mì tinh đã pha với nước lạnh  (tạo độ sánh cho nước sốt)
mì tương Hàn Quốc
món ăn chay - quán cơm chay

Nước sốt cho mì tương

  • 1/2 chén tương đen Hàn Quốc (roasted black bean paste – xem hình)
  • 1/2 chén soda dừa
  • 3/4 chén nước ấm
  • 2 muỗng bột ngọt
  • 1 muỗng café đường.
ăn chay ái hữu hội quán
ăn chay ái hữu hội quán

THỰC HIỆN

Trộn chung tất nguyên liệu nước sốt vào tô để chuẩn bị sẵn sàng. Múc nửa phần nước sốt ra tô, lấy một ít bột mì căn rắc rắc vào nước sauce và trộn đều để giả thịt bầm
Muốn làm món ăn này ngon phải dùng lửa thật lớn. Chảo dùng để xào cũng là loại mỏng một chút để lửa có thể phực lên khiến món ăn thơm mùi khói.
Bắt chảo dầu lên thật nóng (hơi nhiều dầu) bỏ của hành xào một ít, đảo đều cho lửa phực cháy. Nhắc xuống cho bớt nóng, tiếp tục xào thêm một chút thì bỏ bột mì căn đã pha sẵn vào. Tiếp tục thêm nước sốt vào, bỏ nấm đông cô rồi bớt lửa từ từ. Đợi bột mì căn và nấm chính thì vặn lửa cao cho khoai tây đã luộc chính vào cuối cùng cho bột mì chính vào để tạo độ sệt vừa phải tùy khẩu vị

TRÌNH BÀY

Món này ăn chung với của cải chua màu vàng của Hàn Quốc có bán sẵn ở chợ. Bạn đọc cũng có thể ăn chung với củ hành sống sắt miếng chấm với món tương đen Hàn Quốc. Món mì Hàn Quốc là món ăn phổ biến thường thấy trong phim ảnh Hàn Quốc. Khi ăn món này nễu mặc áo trắng thì QCC khuyến cáo phải choàng khăn lên áo để ăn nếu không hậu quả khó lường với chiếc áo trắng :p
quán cơm chay - ăn cháy ái hữu hội quán
 Chơn Ngọc – Bt Minh Triết
Nguồn :http://quans.nguoiaolam.net

Không có nhận xét nào: