Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012

Thanh nhiệt đẹp da với trà đào thảo mộc


Ly trà thơm hương hoa cúc, hoa hồng và các vị thảo mộc rất thanh nhẹ; khi uống chỉ hơi thoáng vị ngọt của đường phèn và thơm của đào khiến người uống cảm thấy vô cùng dễ chịu!

Nguyên liệu:
- 2 quả đào.
- 20 nụ hoa hồng khô
- 10g hoa cúc khô
- 5g cam thảo
- 10g kỷ tử
- Đường trắng hoặc đường phèn tùy khẩu vị.
 
Bước 1:
Đặt nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước.
 
Bước 2:
Cho tất cả các thành phần bên trên (ngoại trừ đào) vào trong nồi đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa.
 
Bước 3:
Đào thái miếng nhỏ, cho vào một cốc lớn rồi đổ trực tiếp hỗn hợp trà vừa nấu vào. Thêm đường tùy theo ý thích. Bạn có thể uống nóng nhưng vị của thức uống này sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.
Trà thơm, hương thơm của hoa cúc, hoa hồng và các vị thảo mộc rất thanh nhẹ. Khi uống chỉ hơi thoáng vị ngọt của đào mà không quá gắt.
Nhờ sự kết hợp của các loại thảo mộc, trà đào có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt, rất phù hợp với mùa hè. Nhưng trong mùa đông bạn thêm vài lát gừng và thưởng thức những ly trà này cũng có tác dụng giữ ấm, bổ phế cho cơ thể đấy!
(Thúy Lâm, ảnh BSC – Theo MaskOnline)
(Theo afamily)

Không có nhận xét nào: