CÁCH THỰC HIỆN:
Dùng khuôn số 3 tạo vỏ của trái thơm khoảng 200 đến 300 vòng nhé(tùy theo kch thước trái thơm mà chọn khuôn cho vỏ nhe)
Muốn các vỏ khuôn đều nhau ,bạn phải dùng 1 khuôn số 2 và thao tác như sau :
Đặt khuôn vào lồng vòng kẽm
Sau đó dùng 1 kẽm dài tạo đường gân cho vỏ ( trình tự theo hình )
Dùng 2 loại màu voan
vàng - lớp vỏ chín ( <250vỏ >)
Xanh lam - lá và lớp vỏ xanh ( khoảng 40 vỏ)
Bọc 2 lớp voan nhé( sẽ đẹp hơn ),quấn sáp
Tạo thân trái thơm
Thường thì dùng mose hình giọt nước loại lớn để làm thân trái thơm ,tuy nhiên kính thước còn hạn chế và hình dáng trái thơm khg đẹp .Vì thế bạn nên tự gọt cho mình theo cái gu mà bạn thích nhé ...rất đơn giản Dùng mose dày (có thể ráp nối từ nhiều miếng nhỏ )TH dùng 4 miếng ( 12cm x 12 cm) mose 3p rồi dùng keo sữa dán vào nhau ,đợi khô ...
gọt thành hình dáng
sau đó bọc voan
Lá: Dùng 2 khuôn ghép lại :
bạn làm 3 cở lá kết ở đầu trái thơm nhé
Phân loại màu sắc cho phần vỏ màu xanh
Kết :
Dùng cây nhọn tạo 1 lổ rồi dùng lá nhúng lớp keo sữa ,sau đó ghim vào
TH thấy thường thì người ta kết 12 lá lớn ở đầu Thơm ,nhìn khg đẹp bạn ah,TH nghĩ bạn nên tạo 3 cở khuôn mà kết sẽ xin hơn lớp trong cùng sẽ là 3 lá lớn (theo hình nha)
CÁCH THỰC HIỆN:
Dùng khuôn số 3 tạo vỏ của trái thơm khoảng 200 đến 300 vòng nhé(tùy theo kch thước trái thơm mà chọn khuôn cho vỏ nhe)
Muốn các vỏ khuôn đều nhau ,bạn phải dùng 1 khuôn số 2 và thao tác như sau :
Đặt khuôn vào lồng vòng kẽm
Sau đó dùng 1 kẽm dài tạo đường gân cho vỏ ( trình tự theo hình )
Dùng 2 loại màu voan
vàng - lớp vỏ chín ( <250vỏ >)
Xanh lam - lá và lớp vỏ xanh ( khoảng 40 vỏ)
Dùng 2 loại màu voan
vàng - lớp vỏ chín ( <250vỏ >)
Xanh lam - lá và lớp vỏ xanh ( khoảng 40 vỏ)
Bọc 2 lớp voan nhé( sẽ đẹp hơn ),quấn sáp
Tạo thân trái thơm
Thường thì dùng mose hình giọt nước loại lớn để làm thân trái thơm ,tuy nhiên kính thước còn hạn chế và hình dáng trái thơm khg đẹp .Vì thế bạn nên tự gọt cho mình theo cái gu mà bạn thích nhé ...rất đơn giản Dùng mose dày (có thể ráp nối từ nhiều miếng nhỏ )TH dùng 4 miếng ( 12cm x 12 cm) mose 3p rồi dùng keo sữa dán vào nhau ,đợi khô ...
Tạo thân trái thơm
Thường thì dùng mose hình giọt nước loại lớn để làm thân trái thơm ,tuy nhiên kính thước còn hạn chế và hình dáng trái thơm khg đẹp .Vì thế bạn nên tự gọt cho mình theo cái gu mà bạn thích nhé ...rất đơn giản Dùng mose dày (có thể ráp nối từ nhiều miếng nhỏ )TH dùng 4 miếng ( 12cm x 12 cm) mose 3p rồi dùng keo sữa dán vào nhau ,đợi khô ...
gọt thành hình dáng
sau đó bọc voan
Lá: Dùng 2 khuôn ghép lại :
Lá: Dùng 2 khuôn ghép lại :
bạn làm 3 cở lá kết ở đầu trái thơm nhé
Phân loại màu sắc cho phần vỏ màu xanh
Kết :
Dùng cây nhọn tạo 1 lổ rồi dùng lá nhúng lớp keo sữa ,sau đó ghim vào
Kết :
Dùng cây nhọn tạo 1 lổ rồi dùng lá nhúng lớp keo sữa ,sau đó ghim vào
TH thấy thường thì người ta kết 12 lá lớn ở đầu Thơm ,nhìn khg đẹp bạn ah,TH nghĩ bạn nên tạo 3 cở khuôn mà kết sẽ xin hơn lớp trong cùng sẽ là 3 lá lớn (theo hình nha)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét